Wed06192019

LAST_UPDATE07:19:18 AM

Home Tin tức tổng hợp Quán quân Olympia 2014 chia sẻ kinh nghiệm nâng cao kỹ năng Anh ngữ

Quán quân Olympia 2014 chia sẻ kinh nghiệm nâng cao kỹ năng Anh ngữ

Xuất sắc giành được ngôi quán quân tại cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” 2014, Nguyễn Trọng Nhân đang trong quá trình nâng cao khả năng Anh ngữ để đạt được chứng chỉ IELTS (6.5) để du học tại trường đại học Swinburne (Australia).

 

Với điểm số 260, Nguyễn Trọng Nhân - học sinh Trường THPT chuyên Tiền Giang đã trở thành quán quân "Đường lên đỉnh Olympia 2014". Đỗ vào ngành Công nghệ thông tin, Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) với điểm số 24,5 nhưng với suất học bổng giành được sau Đường lên đỉnh Olympia, Trọng Nhân hiện toàn tâm vào việc ôn luyện tiếng Anh để theo học ngành CNTT tại Đại học Swinburne (Australia) trong khoảng thời gian khoảng 4 năm.

Chia sẻ về tình hình học tập hiện nay, Trọng Nhân cho biết: “Hiện nay em đang tập trung ôn luyện Anh văn tại Trung tâm tiếng Anh ACET để lấy chứng chỉ IELTS (6.5) mà trường đại học Swinburne (Australia) yêu cầu. Sau khi học tập xong và lấy được chứng chỉ IELTS, em sẽ chuẩn bị những gì cần thiết để nhập học ở Australia vào tháng 8”.

Quán quân tại cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” 2014 Nguyễn Trọng Nhân
Quán quân tại cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” 2014 Nguyễn Trọng Nhân.

Trọng Nhân có thể chia sẻ mục tiêu và kinh nghiệm nâng cao kỹ năng Anh ngữ hiệu quả của mình tại trung tâm ACET trong thời gian vừa qua?

 

Với mục tiêu tiêu trước mắt là được số điểm IELTS yêu cầu, em đang tập trung nâng cao kĩ năng viết học thuật, cũng như nói, nghe và đọc hiểu - 4 phần thi trong IELTS.

 

Em đã trải qua khoảng 4 tháng học tập tại trung tâm, các thầy cô tại đây có trình độ rất tốt và tận tình, giúp em nhận ra các mặt còn kém. Các thầy hỗ trợ em hoàn thiện cả 4 kĩ năng nghe, nói, viết, đọc cũng để sẵn sàng không chỉ trong kì thi mà còn trong cuộc sống học tập tại nước ngoài sau này

Trong thời gian vừa qua, được làm việc trong môi trường chỉ sử dụng Anh ngữ, giao tiếp với các bạn cùng học bằng tiếng Anh, em cảm thấy mình đã tiến bộ rất nhiều, cảm thấy tự tin hơn hẳn trong tất cả các kĩ năng, đặc biệt là nói và nghe, 2 kĩ năng mà em nghĩ không chỉ em mà rất nhiều bạn học sinh chưa có được nhiều cơ hội rèn luyện trong môi trường trung học phổ thông.

Việc học ngôn ngữ là một quá trình bắt chước, phải tiếp xúc cũng như luyện tập nhiều, và nếu có thể là với người bản xứ, thì mới có thể tiến bộ một cách toàn diện được.

Bạn dự tính áp dụng những kiến thức tiếng Anh thế nào trong tương lai? Theo Nhân, đâu là điểm khó khăn trong việc tiếp cận và học tiếng Anh của giới trẻ?

Sau khi hoàn thành mục tiêu trước mắt, em định sẽ tìm hiểu, học tập các từ ngữ chuyên ngành, từ ngữ sử dụng trong các môn học bằng tiếng Anh để không phải bỡ ngỡ khi bước vào môi trường học tập không sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ của mình.

Với em, học anh ngữ là để hoà mình tốt trong môi trường quốc tế. Có những kĩ năng mà người Việt Nam rất giỏi nhưng chưa thể áp dụng được khi du học do còn vướng trở ngại về ngôn ngữ. Em nhận ra việc học tập anh văn ở các cấp học phổ thông vẫn là chưa đủ để hoàn thiện khả năng giao tiếp, học tập và làm việc cho học sinh.

Lấy ví dụ, học sinh trong học phổ thông hiện nay thường được tập trung rất nhiều vào các phần, từ vựng, ngữ pháp trong sách giáo khoa mà ít quan tâm đến các kĩ năng còn lại, mà theo em là quan trọng hơn đó là nghe và nói.

Tại sao bạn lại lựa chọn trung tâm ACET trong khi có lẽ cũng đã có nhiều trung tâm Tiếng Anh sẵn sàng dành học bổng toàn phần cho bạn?

 

Trước khi đến với ACET, em đã tham khảo ý kiến từ các anh chị vô địch cuộc thi Olympia các mùa trước. Em cảm thấy thật bất ngờ khi các anh chị đều theo học tại trung tâm anh ngữ ACET và đều cảm thấy hài lòng khi đạt được kết quả như mong muốn chỉ trong một thời gian ngắn. Do đó, em đã chọn Trung tâm ACET là nơi để trau dồi khả năng ngoại ngữ và làm quen với môi trường học tập theo phương pháp của nước ngoài.

 

Nguyễn Trọng Nhân học tự học tại thư viện ACET sau giờ học trên lớp
Nguyễn Trọng Nhân tự học tại thư viện ACET sau giờ học trên lớp.

 

Ngoài mục tiêu nâng cao kỹ năng tiếng Anh, em hy vọng sẽ tập được thói quen và phong cách học tập của nước ngoài để có thể hòa nhập tốt hơn tại một môi trường mới. Bởi theo em được biết, chương trình học tại ACET đã được thiết kế đúng theo tiêu chuẩn của các trường đại học hàng đầu tại Úc.
 

TUYỂN SINH


Tuyển sinh là chuyên mục cung cấp một cách nhanh chóng, chính xác toàn cảnh thông tin về tuyển sinh của Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn qua các năm, thông tin tham khảo mùa thi và các thông tin tuyển sinh mới nhất của Bộ GD-ĐT. Tại đây bạn có thể xem những thông tin nhanh nhất, chính xác nhất, phong phú nhất, hiệu quả nhất về các kỳ tuyển sinh bậc Trung cấp Chuyên nghiệp, Đại học, Cao đẳng (Liên thông, Vừa làm vừa học, Từ xa) và các thông tin tham khảo khác như: Học bổng đầu vào, thông tin hướng nghiệp, tư vấn…
 

Thông tin chi tiết, vui lòng click vào các đầu mục bên phải.
 

Để được tư vấn chuyên sâu hơn về chương trình vui lòng liên hệ
 

Trụ sở chính:

 Địa chỉ 
Số 83, Bùi Thị He, TT. Củ Chi, H. Củ Chi, TP.HCM 


 Điện thoại

(028) 37.909.800 
(028) 37.908574 

0944.422.446 
0979.953.763
 

Cơ sở đào tạo:

 Địa chỉ
Số 1A, Nguyễn Văn Lượng, P.6, Q. Gò Vấp, TP.HCM 
 

 Điện thoại

(028) 66.813.850 
0944.422.447

Truong trung cap