Thứ 204062020

LAST_UPDATE07:19:18 AM

Home Tin tức tổng hợp Kỳ thi THPT quốc gia: Lo lắng khi đề thi minh họa quá khó

Kỳ thi THPT quốc gia: Lo lắng khi đề thi minh họa quá khó

Thời điểm này, nhiều Trung tâm GDTX tại TPHCM đã hoàn thành xong kỳ thi học kỳ II cho học sinh lớp 12 và bắt đầu công tác ôn tập, tuy nhiên vẫn còn khá nhiều băn khoăn và lo lắng.

Kỳ thi THPT quốc gia: Lo lắng khi đề thi minh họa quá khó - 1

 

Học viên Trung tâm GDTX quận 6 đang ôn tập cho kỳ thi THPT quốc gia

Đề thi mẫu quá khó

Với mặt bằng đầu vào đã thấp hơn các trường THPT nhưng lại yêu cầu học viên của các Trung tâm GDTX thi chung đề với học sinh phổ thông là một áp lực và thiệt thòi không nhỏ cho các Trung tâm GDTX.

Sau khi Bộ GDĐT công bố đề thi minh họa của kỳ thi THPT, hầu hết các Trung tâm GDTX của TPHCM đều nhận định: Đề quá khó so với trình độ chung của các học viên.

Bà Đặng Ngọc Thu, Giám đốc Trung tâm GDTX quận 6 cho biết, tham khảo đề minh họa của Bộ, các giáo viên của Trung tâm nhận định, rất ít học viên có thể đạt được điểm 5. Môn Sử, Địa, học viên có thể làm được ở mức điểm 5, 6 nhưng các môn tự nhiên như Toán, Lý, Hóa thì ở mức độ khá cao. Mặc bằng chung của học viên khi làm thử đề minh họa các môn tự nhiên này chỉ có thể đạt mức 3, 4 điểm, rất khó đạt điểm trung bình.

Kiến thức lớp 10 trong các đề tự nhiên chiếm khá nhiều (khoảng 50%) cũng là một khó khăn không nhỏ, khi học viên của các Trung tâm GDTX có rất nhiều người vừa đi học vừa đi làm hoặc quay trở lại học lớp 12 sau 1-2 năm nghỉ ngắt quãng, kiến thức của các lớp học trước đã rơi rụng không ít.

Giám đốc Trung tâm GDTX Chu Văn An cũng cho rằng đề minh họa các môn Toán, Lý, Hóa tương đối khó đối với các học viên.

Bà Nguyễn Thị Thu Cúc, Hiệu trưởng Trường THPT Gia Định nhận xét, nếu đề thi THPT tương tự như đề thi minh họa của Bộ sẽ gây khó khăn cho những học sinh có học lực trung bình, học sinh tại các Trung tâm GDTX vì lượng kiến thức tương đối nhiều và ở mức độ khá cao.

Nên có sự điều chỉnh cho phù hợp

Thời điểm này, hầu hết lớp 12 của các Trung tâm GDTX tại TPHCM đã hoàn thành xong chương trình học và bắt đầu tăng cường công tác ôn tập.

Trung tâm GDTX quận 6 dự kiến khoảng tháng 5 sẽ tổ chức thi thử để các học viên làm quen với đề. Tuy nhiên, nhiều Trung tâm kiến nghị Bộ nên cân nhắc lại nội dung của đề thi chính thức để ưu tiên trước hết cho các học sinh có nhu cầu tốt nghiệp THPT. Vì thế, những kiến thức căn bản của đề thi nên tập trung vào lớp 12 để thí sinh có thể đạt được điểm 5, đủ để tốt nghiệp.

Tại khối GDTX, hầu hết học viên chọn Sinh và Địa lý để thi tốt nghiệp. Có một điều khá bất ngờ là năm nay, số thí sinh GDTX đăng ký xét tuyển vào ĐH, CĐ khá cao, hầu hết đều ở mức trên 50%, cá biệt tại Trung tâm GDTX quận 11, có đến 80% học viên đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ.

Theo Bạch Dương/Infonet


TUYỂN SINH


Tuyển sinh là chuyên mục cung cấp một cách nhanh chóng, chính xác toàn cảnh thông tin về tuyển sinh của Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn qua các năm, thông tin tham khảo mùa thi và các thông tin tuyển sinh mới nhất của Bộ GD-ĐT. Tại đây bạn có thể xem những thông tin nhanh nhất, chính xác nhất, phong phú nhất, hiệu quả nhất về các kỳ tuyển sinh bậc Trung cấp Chuyên nghiệp, Đại học, Cao đẳng (Liên thông, Vừa làm vừa học, Từ xa) và các thông tin tham khảo khác như: Học bổng đầu vào, thông tin hướng nghiệp, tư vấn…
 

Thông tin chi tiết, vui lòng click vào các đầu mục bên phải.
 

Để được tư vấn chuyên sâu hơn về chương trình vui lòng liên hệ
 

Trụ sở chính:

 Địa chỉ 
Số 83, Bùi Thị He, TT. Củ Chi, H. Củ Chi, TP.HCM 


 Điện thoại

(028) 37.909.800 
(028) 37.908574 

0944.422.446 
0979.953.763
 

Cơ sở đào tạo:

 Địa chỉ
Số 1A, Nguyễn Văn Lượng, P.6, Q. Gò Vấp, TP.HCM 
 

 Điện thoại

(028) 66.813.850 
0944.422.447

Truong trung cap